Đoàn thanh niên xã Liên Hội phối hợp tiếp nhận cấp phát gà con và thức ăn, thuốc thú y cho thanh niên nghèo, cận nghèo năm 2022

Thực hiện chường trình chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2022

Được sự quan tâm của tỉnh đoàn Lạng Sơn, Huyện đoàn Văn Quan, đặc biệt sự hỗ trợ của Trung Tâm hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam.

Ngày 08/12/2022, Đoàn xã tiếp nhận 4.500 con gà, 9000kg thức ăn chăn nuôi, kèm thuốc thú y và phân bổ cho 30 hộ gia đình nghèo, cận nghèo (có thanh niên) đã được bình chọn từ trước. Theo Mô hình "chăn nuôi gà Ri thả vườn" trong chương trình Giảm nghèo bền vững do TTHT Thanh thiếu nhi Việt Nam thực hiện.

Qua chương trình góp phần đồng hành với đoàn viên, thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức đoàn trong đời sống thanh niên, tạo điều kiện thuận lợi cho họ vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thiết thực phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trước đó, Đoàn xã cũng đã hỗ trợ tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà ri thả vườn cho các hộ tham gia dự án. Qua đó, các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, đình khó khăn có con em đang trong độ tuổi Đoàn viên thanh niên, đã được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng chăn nuôi gà, xử lý các tình huống đảm bảo sức khoẻ cho gà.

Nguồn: ĐTNCSHCM xã Liên Hội

Hình ảnh hội nghị Tập huấn